top of page

MÓN CHAY MỚI - BÁNH HOA LAM NẤM THÔNG

Món khai vị khởi đầu bữa chay ngon miệng!

Sau một vài cơn mưa đầu mùa, từ mặt đất ẩm thấp dưới lớp lá thông nẩy lên các loại nấm vô cùng đẹp mắt.

 


Bạn đã từng dùng qua món nấm thông porcini gói trọn vị ngon và nước sốt thơm từ nấm rừng, hạt thông tươm ra vị ngon béo đặc biệt trong lớp bánh hoa lam giòn thơm? Chỉ cần 1 gắp, gói trọn cả vị ngon, tinh túy của món ăn. Ngoài vị ngon, món ăn còn chưa đựng nhiều dinh dưỡng từ nấm thông, hạt thông... Quả thật, nếu chưa ăn qua thì không thể hình dung có loại nấm thịt chắc, dai và thơm ngon như thế.


**Đặt món ngay - giảm 10%:

https://order.ipos.vn/?pos_parent=BRAND-TCV2NẤM THÔNG LÀ GÌ?

Nấm porcini có thân dày, màu trắng. Mũ nấm có hình bán cầu dẹt, đường kính từ 7,6 - 12,7cm, màu nâu đậm. Nó có mùi thơm đặc trưng của đất và gỗ, giúp tạo thêm hương vị cho các món ăn


Nấm thông thường phân bố ở những khu vực có khí hậu ôn đới hoặc cận nhiệt đới. Chúng thường được tìm thấy nhất dưới đất rừng thông, ngoài ra chúng còn được tìm thấy ở dưới các tán cây vân sam, phi lao,... Ở Việt Nam, nấm thông phân bố chủ yếu ở những khu vực có địa hình cao như Bắc Giang, Lâm Đồng,...


LỢI ÍCH CỦA NẤM THÔNG

- Tăng cường trí nhớ: Nhờ chứa hàm lượng vitamin B1 tương đối cao, nấm thông giúp cải thiện trí nhớ và tăng khả năng tập trung. Một số nghiên cứu còn chỉ ra rằng, vitamin B1 còn giúp giảm quá trình phát triển của Al-zheimer.


- Thanh nhiệt: Nấm thông có chứa rất nhiều vitamin, chất khoáng cần thiết cho cơ thể, vì thế nó dùng để bổ sung dinh dưỡng cho người sử dụng.


- Khí hư bạch đới: Từ xưa, ẩm thực Trung Hoa đã biết dùng nấm thông để hỗ trợ khí hư bạch đới rất hiệu quả.


- Đẹp da: Nhờ chứa hàm lượng vitamin E cao nên nấm thông có khả năng làm đẹp da hiệu quả, giúp da dưỡng ẩm, mang đến vẻ căng bóng, hồng hào cho làn da.


Có thể thấy các món chay theo phong vị ẩm thực Trung Hoa ngoài chú trọng vị ngon miệng, còn phải tuân theo nguyên lý "món ăn bài thuốc" càng ăn càng khỏe mạnh.


--------------------

NHÀ HÀNG CHAY BẾP XANH AN DUYÊN

𝐖𝐞𝐛:bepxanhanduyen.com

𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 028.2212.9947 - 090.8421.461

𝐀𝐝𝐝𝐫𝐞𝐬𝐬: 10 Nguyễn Tri Phương, P6, Q5


Comments


bottom of page