5 lợi ích của ăn chay giúp ngăn ngừa lão hóa

Họa từ miệng mà ra - Bệnh từ miệng mà vào, từ xa xưa ông bà ta đã có nhận thức về vai trò của chế độ ăn uống với sức khỏe. Lựa chọn chế độ ăn chay lành mạnh, không chỉ giúp cải thiện sức khỏe mà còn nuôi dưỡng cơ thể, ngăn ngừa lão hóa và kéo dài tuổi thọ.

Ăn chay là chìa khóa phòng ngữa lão hóa


Nhà hàng chay, nhà hàng chay An Duyên, nhà hàng chay tphcm, nhà hàng quận 5, quán chay ngon, quán chay quận 5, quán chay nổi bật, cơm chay, món chay, cách nấu món chay, An Duyên, nhà hàng chay q5, nhà hàng chay ngon tphcm


Theo nhiều nghiên cứu khoa học, người theo chế độ ăn chay có tuổi thọ cao hơn so với người bình thường, và tỉ lệ mắc các bệnh tim mạch, đái tháo đường có tỉ lệ thấp hơn hẳn. Làm nên điều kỳ diệu trên phải kể đến vai trò của ngũ cốc, rau, nấm... những loại nguyên liệu phổ biến trong chế độ ăn chay:


1. Các loại rau củ rất giàu chất chống oxy hóa (oxy hóa là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến lão hóa). Thực phẩm chay dễ tiêu hóa và hấp thụ hơn, quá trình ăn thực phẩm chay dài ngày cho các bộ máy trong cơ thể giảm độc tố nạp vào cơ thể, để có thời gian bài trừ, loại bỏ các độc tố tích tụ bấy lâu nay. Giảm lượng độc tố tích tụ trong người xuống càng thấp thì hiệu quả ăn chay chống lão hóa càng cao.