top of page

5 lợi ích của ăn chay giúp ngăn ngừa lão hóa

Họa từ miệng mà ra - Bệnh từ miệng mà vào, từ xa xưa ông bà ta đã có nhận thức về vai trò của chế độ ăn uống với sức khỏe. Lựa chọn chế độ ăn chay lành mạnh, không chỉ giúp cải thiện sức khỏe mà còn nuôi dưỡng cơ thể, ngăn ngừa lão hóa và kéo dài tuổi thọ.

 

Ăn chay là chìa khóa phòng ngữa lão hóa


Nhà hàng chay, nhà hàng chay An Duyên, nhà hàng chay tphcm, nhà hàng quận 5, quán chay ngon, quán chay quận 5, quán chay nổi bật, cơm chay, món chay, cách nấu món chay, An Duyên, nhà hàng chay q5, nhà hàng chay ngon tphcm


Theo nhiều nghiên cứu khoa học, người theo chế độ ăn chay có tuổi thọ cao hơn so với người bình thường, và tỉ lệ mắc các bệnh tim mạch, đái tháo đường có tỉ lệ thấp hơn hẳn. Làm nên điều kỳ diệu trên phải kể đến vai trò của ngũ cốc, rau, nấm... những loại nguyên liệu phổ biến trong chế độ ăn chay:


1. Các loại rau củ rất giàu chất chống oxy hóa (oxy hóa là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến lão hóa). Thực phẩm chay dễ tiêu hóa và hấp thụ hơn, quá trình ăn thực phẩm chay dài ngày cho các bộ máy trong cơ thể giảm độc tố nạp vào cơ thể, để có thời gian bài trừ, loại bỏ các độc tố tích tụ bấy lâu nay. Giảm lượng độc tố tích tụ trong người xuống càng thấp thì hiệu quả ăn chay chống lão hóa càng cao.


2. Nguyên liệu chứa nhiều vitamin có lợi cho sức khỏe, như vitamin C, E giúp da luôn được bảo vệ và duy trì độ ẩm.3. Hàm lượng chất xơ cao giúp dễ tiêu hóa, không thịt động vật hỗ trợ cho việc làm khỏe đường ruột, giảm tích tụ mỡ dẫn đến béo phì và các bệnh liên quan đến cân nặng. Ăn chay loại bỏ nhiều nguy cơ mắc bệnh về cân nặng, huyết áp, tim mạch… Chế độ ăn lành mạnh nhưng vẫn đủ chất cho cơ thể sức đề kháng tốt, đặc biệt giảm nguy cơ mắc căn bệnh ung thư quái ác.


4. Ăn chay giúp tăng lượng HSH - một loại hooc môn tăng trưởng của con người, liên quan chặt chẽ đến quá trình lão hóa, HSH làm chậm lão hóa, ngăn ngừa bệnh tật. Thực phẩm từ động vật tác động trực tiếp vào quá trình trực phân của tế bào, đẩy nhanh tốc độ, khiến quá trình này diễn ra nhanh hơn, từ đó đẩy nhanh tốc độ lão hóa của cơ thể5. Ăn chay chống lão hóa là chế độ ăn phù hợp giúp con người luôn cảm thấy nhẹ nhàng, thoải mái, thanh lọc cơ thể và tịnh tâm, luôn thoải mái, thư giãn vì thế giúp kéo dài tuổi thọ và ngăn chặn lão hóa.


Hoan hỉ, An Duyên --------------------------------------------------- NHÀ HÀNG CHAY BẾP XANH AN DUYÊN 𝐖𝐞𝐛:bepxanhanduyen.com 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 028.2212.9947 𝐀𝐝𝐝𝐫𝐞𝐬𝐬: 10 Nguyễn Tri Phương, P6, Q5 AN DUYÊN CHỢ LỚN - Ẩm Thực Chợ Lớn 𝐖𝐞𝐛:anduyencholon.com 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 028.629.88668 𝐀𝐝𝐝𝐫𝐞𝐬𝐬: 15 Trần Điện, P10, Q5Comments


bottom of page