top of page

6 BƯỚC ĐƠN GIẢN ĐỂ TẬP ĂN CHAY HIỆU QUẢ

Bạn đã thử tập ăn chay nhưng không thành công và bỏ cuộc giữa chừng? Dù biết ăn chay mang lại vô số lợi ích cho sức khỏe, tăng tuổi thọ, giúp giữ vóc dáng và đẹp da, nhưng không phải ai cũng có thể theo đuổi chế độ này. An Duyên sẽ chia sẻ 6 bước đơn giản cho người bắt đầu ăn chay.

 

Chế độ ăn chay bảo vệ sức khỏe

1. Bắt đầu từ những việc nhỏ. Add Thêm ngũ cốc, rau củ, trái cây trong bữa ăn hằng ngày, giảm thịt dần dần, 1 bữa mỗi ngày dần đến 2 bữa mỗi ngày. Sau đó ăn chay trọn ngày, chọn 2 hoặc 3 ngày/ tuần. Việc thay thế dần chế độ ăn chay thay ăn mặn sẽ giúp cơ thể thích nghi dần với chế độ ăn mới.

2. Dần thay đổi thực đơn gia đình. Việc ăn chay nhưng sống cùng những thành viên ăn thịt trong gia đình thường khiến những người ăn chay dễ bỏ cuộc, hãy chọn 1 người bạn cùng ăn chay, hay khuyến khích gia đình cùng ăn chay để có thể theo đuổi chế độ ăn này bền vững hơn và vui vẻ hơn.

3. Khám phá thực đơn chay các nước, ăn chay lâu thường dẫn đến chán ăn với những món tẻ nhạt, hãy khám phá thực đơn chay các nước để tìm thấy sự thích thú trong chặng đường ăn chay. Như những món chay đa dạng từ các nước như tại Bếp Xanh An Duyên.

4. Đọc kỹ nhãn dán trên các loại đồ hộp, những thành phần từ động vật có thể tìm thấy trong những món ăn tưởng chừng là chay, do đó hãy đọc kỹ nhãn những thành phần như: rennet, gelatin, or gum base...

Tự tay nấu món chay là niềm vui của người ăn chay

5. Tìm hiểu và tự nấu những món chay, trải qua hàng ngàn năm, những công thức nấu món chay có thể lên đến hàng vạn, trong số đó An Duyên đã chắt lọc để giới thiệu đến bạn những công thức món chay dễ làm, nhanh chóng và đủ dinh dưỡng để tránh ăn chay thiếu chất, gây bệnh. Những công thức tại đây sẽ giúp bạn có thêm niềm đam mê trong việc tự nấu món chay cho bản thân và gia đình.


6. Tìm kiếm động lực, ăn chay là cả hành trình, do đó những khi chán nản hay thiếu động lực, hãy xem những lý do khiến bạn nên ăn chay để tiếp tục theo đuổi chế độ ăn tốt cho cơ thể, bảo vệ môi trường và yêu thương động vật. Những bài viết về lý do ăn chay bạn có thể theo dõi tại đây

Nếu khó khăn trong việc tìm kiếm món chay, hãy ghé Bếp Xanh An Duyên, trong không gian yên ắng, bạn có thể thoải mái thưởng thức những món chay ngon và chiêm nghiệm cuộc sống để có lối sống an yên và lành mạnh.


------------------------------------------------

*Trời nắng, An Duyên giao tận nơi.

Đặt món tại: bepxanhanduyen.com/menu

*📣 Đặt bàn hưởng ngay ưu đãi 10% tại: bepxanhanduyen.com

Nhà hàng chay Bếp Xanh An Duyên 10 Nguyễn Tri Phương, P6, Q5 (hông cầu Nguyễn Tri Phương) bepxanhanduyen.com

Comments


bottom of page