top of page

REVIEW AN DUYÊN - MÓN CHAY NGON CÙNG ANH FOODHOLICVN

“Lú hỷ, Lú hỷ” Mấy đứa bạn người Hoa của tui bỗng đứng dậy đồng loạt sau khi món gỏi Kim Vận Cát Tường của nhà hàng đặt xuống bàn.

 


Sau đó tụi nó bắt đầu cầm đũa trộn đều món gỏi, gắp trộn càng cao càng tốt, nghe đâu đây là món gỏi thịnh vượng của người Hoa, thường được ăn vào ngày nhân nhật mùng 7 Tết hằng năm, mà nghe nói trộn càng cao thì điều mong ước trong lúc trộn càng mau đạt được đó nhen. Nhưng điều đặc biệt ở đây chính là tui và tụi bạn đang ăn phiên bản Chay của món này tại An Duyên, một căn bếp chay món Hoa ở khu Chợ Lớn Sài Gòn.

Bếp chay xanh An Duyên nằm dưới chân cầu Nguyễn Tri Phương vừa được cải tạo mang đến một làn gió mới. Không gian nơi đây tái hiện lại như những ngôi nhà cổ người Hoa bên Penang tạo điểm nhấn thật riêng ở Sài Gòn.Món chay ở đây phải nói là hài hoà về sự sáng tạo và độ ngon miệng đem lại cho thực khách, tui nói thiệt ăn chay cho nhẹ lòng mà còn được ăn ngon thì tự nhiên cái niềm hân hoan trong lòng mình nó tăng lên gấp bội dẹp hết tiêu cực luôn.
Ngoài Kim Vận Cát Tường, thì các món tui nghĩ mọi người nên thử khi đến đây là:

Tàu Hũ Ky cuốn kiểu Bắc Kinh làm liên tưởng đến món Da cuốn Vịt Quay Bắc Kinh, phải nói là độ giòn thơm của miếng tàu hũ ky và tương đậm đà ngọt béo cuốn vào bánh pía dai dai, dưa leo và hành giòn ngọt càng ăn càng mê.Nấm nướng xá xíu là một nâng cấp mới tuyệt hảo cho nấm đùi gà, lớp sốt xá xíu ngọt thơm dinh dính ôm lấy trọn vẹn miếng nấm dai giòn ngòn ngọt kèm ít mè rang thơm lừng, có chén cơm trắng chắc là mau hết sớm.

Bánh Hoa Lam Nấm Thông nho nhỏ, cho hết một lần vào miệng để cảm nhận được lớp vỏ bánh giòn lại mềm tan trong miệng, nấm thông nho nhỏ ngọt dịu len lẫn vào bên trong.Cơm Chiên Dương Châu, Hủ Tiếu Xào là mấy món lắp đầy bụng nhưng lại khá bất ngờ khi bếp làm ra hương vị áp chảo thơm ngon, đầy lôi cuốn vị giác, có nhỏ em ăn 3 chén cơm xong vẫn còn thòm thèm mãi. Ai không thích ăn cơm, hủ tiếu thì lắp đầy bụng với Lẩu Trường Thọ nhẹ nhàng thanh tao cũng ổn nè.

Hẹn nhau đi ăn chay thiệt ngon tại đây hen:

Bếp xanh An Duyên - 10 Nguyễn Tri Phương, Quận 5, Sài Gòn Chợ Lớn 10h00 - 21h00

Comments


bottom of page