top of page

NHỮNG LÝ DO BẠN NÊN DỪNG NGAY SỬ DỤNG ỐNG HÚT NHỰA

Cẩn trọng! Ông hút nhựa không chị gây hại cho môi trường, mà còn gây nguy hiểm trầm trọng đến sức khỏe chính bản thân bạn.

 

Những lý do sau sẽ khiến bạn ngưng ngay loại vật dụng này trong cuộc sống của bạn.


1. Ống hút nhựa rất khó phân hủy và tái chếDo trọng lượng quá nhẹ, dễ dàng bị máy tái chế "bỏ qua" trong quá trình phân loại rác thải. Do đó những chiếc ống hút này sẽ mãi ở lại bãi rác.


2. Ống hút cần 2000 năm để phân hủy.


Chất thải, đặc biệt là nhựa là một trong những loại chất liệu rất khó phân hủy, chúng chỉ có thể phân nhỏ, nhưng không thể biến mất hoàn toàn, chỉ giảm xuống kích thước hiển vi. Đốt chất thải nhựa sẽ sản sinh ra khí độc dioxin, gây hại cho môi trường và sức khỏe.


3. Ống hút chỉ có thể bị thải trực tiếp xuống kênh, sông, biển.Do ống hút, ly nhựa bị xả bừa bãi trên biển. Do rác thải bị cuốn ra từ đất liền, nhất là trong mưa bão. Ước tính đến năm 2050, tổng trọng lượng nhựa còn nặng hơn tổng trọng lượng cá trên đại dương (theo Diễn đàn Kinh tế Thế giới).


4. Động vật biển nhấm ống hút là thức ăn.

Bạn còn nhớ đoạn clip năm 2015 về ca phẫu thuật của một chú rùa biển không? Khi được rút chiếc ống hút dài 12 cm ra khỏi lỗ mũi , chú rùa đã chảy máu và tỏ ra rất đau đớn.

Còn theo tổ chức "One Less Straw", mỗi năm có 100.000 động vật biển và một triệu chim biển chết do hấp thụ nhựa.5. Ống hút nhựa khiến hàng ngàn người nhập viện mỗi năm.Con số trung bình ghi nhận tại Mỹ cho thấy có tới 1.400 ca nhập viện mỗi năm vì ống hút, chủ yếu ở trẻ em dưới 12 tuổi.


Loại vật dụng tưởng chừng vô hại này có thể gây thương tích, trầy xước, tổn thương vùng miệng, mắt và hệ tiêu hóa… Bạn biết đấy, trẻ em thường hiếu động và chúng chưa thể lường trước được những mối nguy hiểm có thể xảy đến với chúng mỗi khi chơi đùa với ống hút. 


Do đó, từ ngày 6.5.2019 nhà hàng chay Bếp Xanh An Duyên với chiến dịch #Sống_Xanh giảm thiểu nhựa, bảo vệ môi trường sẽ nói không với ống hút nhựa. Thực khách dùng món chay hẳn cũng là những người yêu thiên nhiên, vì thế rất mong quý khách cùng hành động, ngưng dùng ống hút nhựa. Đối với những thức uống buộc phải dùng ống hút. Chúng tôi sẽ thay thế bằng ống hút gạo, dễ phân hủy, thân thiện môi trường.


------------------------------------------------

*🛵 Nhà hàng chay An Duyên giao tận nơi.

Đặt món tại: bepxanhanduyen.com/menu

*📣 Đặt bàn hưởng ngay ưu đãi 10% tại: bepxanhanduyen.com

Nhà hàng chay Bếp Xanh An Duyên 10 Nguyễn Tri Phương, P6, Q5 (hông cầu Nguyễn Tri Phương) bepxanhanduyen.com

Comments


bottom of page