top of page

MÓN KHO CHAY - ĐẬM ĐÀ NÉT ẨM THỰC MIỀN NAM

Nếu hỏi An Duyên, kể ra vài món ngon cho bữa cơm chay mấy ngày mưa gió thế này, tức khắc vẽ ra trong tưởng tượng của An Duyên là một bàn cơm nóng hôi hổi với mấy món kho đậm đà cùng tô canh chua tỏa khói! Nghe thôi cũng thấy hạnh phúc đơn giản quá! Ngồi xuống ăn nào!

 


Món kho quả là "trầm tích" của ẩm thực Việt Nam nói chung và văn hóa ẩm thực khẩn hoang vùng Nam bộ nói riêng. Tồn tại qua biết bao đời, trải dài từ Bắc xuống tới Nam, món kho đâu còn đơn thuần! Nào là kho tiêu, kho quẹt, kho lạt, kho dưa, kho nghệ, kho gừng, kho tương, kho măng. kho mắm... đủ loại! Cứ có nguyên liệu nào ngon bỏ vô kho là ra bữa cơm thơm lành! Món chay cũng thế, ấy mà mấy món kho Bếp Xanh An Duyên luôn được thực khách ưu ái gọi hoài.


Cũng là cái tộ kho bình dị trong những bữa cơm quê, có bước chân vào nhà hàng đi nữa thì cái tộ cũng phải đi chung với tri kỷ "món khó", tách rời thôi là mất đi vị ngon vốn có của món kho! Chính cái hương thơm mặn mặn, cái nước kho màu cánh gián sôi âm ỉ được giữ trong cái tộ kho đó mà làm nức mũi biết bao người. Từ Khoai môn kho chao đỏ, Đậu hủ ma bà, Nấm thập cẩm kho tiêu, Rong biển cuộn kho tiêu, nồi kho quẹt chấm cùng rau quê, Đậu quê đến Đậu hủ nấm um phô mai, cứ bưng ra bàn là phải cẩn thận bởi tộ kho còn sôi tăm thì khách mới thấy ngon được!


Món mặn kho mà đậm đà đã là khó, ấy vậy mà kho món chay, không dùng nước mắm mặn từ cá lại càng đòi hỏi sự tinh tế của người đầu bếp! Tại Bếp Xanh An Duyên, đầu bếp thắng nước màu kho các món chay đều phải chú trọng giữ được mùi vị tinh tế, độ mặn vừa phải phù hợp cho các món nấm và nguyên liệu chay. Đến An Duyên nhà mình gắp miếng nấm kho, đậu hủ kho, bỏ vào tô cơm nóng ăn xem có đủ đậm đà chưa?


Mùa mưa đang đến rồi, đấy cũng là lúc món kho, cơm nóng trở thành khoái khẩu! Đến nhà hàng chay An Duyên cùng cả nhà thưởng thức một bữa ăn thuần vị, thơm ngon say lòng.


----------------------------------------------------

NHÀ HÀNG CHAY BẾP XANH AN DUYÊN

𝐖𝐞𝐛:bepxanhanduyen.com

𝐈𝐧𝐬𝐭𝐚𝐠𝐫𝐚𝐦:instagram.com/bepxanh.anduyen

𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 028.2212.9947

𝐀𝐝𝐝𝐫𝐞𝐬𝐬: 10 Nguyễn Tri Phương, P6, Q5

Comments


bottom of page