top of page

MÓN CHAY MỚI - MÌ VÀNG PHÚC KIẾN 福建炒鲜 - MÓN CHAY NGON CỦA CHỢ LỚN

Mì Phúc Kiến có nguồn gốc từ tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Món mì này được cho là xuất hiện từ thế kỷ 19 và nhanh chóng trở nên phổ biến trong khu vực. Sau đó, mì Phúc Kiến được du nhập sang các nước Đông Nam Á như Singapore,Malaysia, Việt Nam và trở thành một phần không thể thiếu trong nền ẩm thực Chợ Lớn, vì thế món ngon này không thể thiếu trong thực đơn Chay của An Duyên

 

Phúc Kiến nổi tiếng với nền ẩm thực phong phú và đa dạng, với nhiều món ăn có lịch sử lâu đời. Món mì vàng khác biệt với những vùng khác bởi sợi mì to, không tròn mà hơi vuông vức, từ đó có vị dai đặc biệt. Xuất hiện từ lâu và qua nhiều thế hệ, không ai biết rõ sợi mì vàng ra đời ở Phúc Kiến từ khi nào! Mì vàng Phúc Kiến được làm bằng phương pháp thủ công truyền thống, đòi hỏi kỹ thuật và sự tỉ mỉ và tay nghề của nghệ nhân làm mì.


MÓN MÌ PHÚC KIẾN PHỔ BIẾN Ở CHỢ LỚN LẠI CÓ NGUỒN GỐC TỪ MÃ LAI

Mì xào Phúc Kiến ở Chợ Lớn có cách làm như món ngon cùng tên ở 茨廠街 (phố người Hoa Petian ở Mã Lai) - món ăn được người Hoa nhập cư từ Phúc Kiến mang đến con phố này, cách chế biến cũng thừa hưởng từ vùng duyên hải Phúc Kiến với gia vị và các loại hải sản.


An Duyên biến tấu thay đổi các nguyên liệu, vẫn giữ lại được vị ngon vốn có của món ăn tạo ra một món chay ngon theo phong vị Trung Hoa độc đáo, khi ăn vị thơm từ lúa vàng cùng sốt nấm và rau củ ngọt thanh, giúp món ăn hòa quyện hơn. Khác với các loại mì thông thường, Mì Vàng Phúc Kiến sử dụng sợi mì vàng dai, béo, được làm từ bột mì cao cấp. Sợi mì vàng ươm, bóng bẩy, khi xào sẽ thấm gia vị đậm đà và giữ được độ dai ngon.


Mì Vàng Phúc Kiến là món ăn ngon và độc đáo, mang đậm hương vị của người Hoa Chợ Lớn. Nếu bạn có dịp đến An Duyên Chay, hãy thử thưởng thức món ăn này để cảm nhận được sự tinh tế trong ẩm thực chay của người Hoa nơi đây.


Hoan hỉ,

An Duyên.


-----


AN DUYÊN I CHAY - TRÀ -BÁNH

𝐖𝐞𝐛:bepxanhanduyen.com

𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 028.2212.9947

𝐀𝐝𝐝𝐫𝐞𝐬𝐬: 10 Nguyễn Tri Phương, P6, Q5


Kommentare


bottom of page