top of page

ĂN CHAY VÀ BỆNH TĂNG HUYẾT ÁP

Tăng huyết áp, căn bệnh thầm lặng, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của rất nhiều người do lối sống và thói quen ăn uống không tốt cho sức khỏe. Ăn uống chính là giải pháp để cải thiện tình hình bệnh cao huyết áp.

 

Cao huyết áp có quan hệ mật thiết với chế độ ăn không tốt cho sức khỏe như ăn nhiều muối, uống rượu bia, thuốc lá, ăn nhiều thịt đỏ, ít vận động. Do đó, ăn chay đã được chứng minh hiệu quả đối với người bị cao huyết áp.Các nhà nghiên cứu Mỹ và Nhật Bản đã có những nghiên cứu về chế độ ăn của người tăng huyết áp, những người có chế độ ăn nhiều muối, thịt đỏ, có nguy cơ gia tăng bệnh lý cao huyết áp. Và ngược lại, những người chuyển qua ăn chay, ăn nhạt, giảm béo, giảm thịt đỏ lại có sự cải thiện.


Một chế độ ăn phù hợp cho người bị cao huyết áp đó chính là ăn chay, ăn nhiều rau quả, ngũ cốc, đậu. Chế độ ăn có nhiều chất xơ, các vitamin tốt, và khoáng chất trong đó có vitamin A, E, C có tác dụng chống oxi hóa, chống mất gốc tự do, sạch máy, giúp máu huyết lưu thông tốt, giảm mỡ thừa tích tụ trong nội tạng và hệ tim mạch. Từ đó giúp ổn định huyết áp, phòng ngừa đột quỵ hiệu quả.


Nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật Bản trên 21.000 người tại 18 quốc gia với người có chế độ ăn chay không ăn thịt thì huyết áp của họ thấp hơn, và sức khỏe tim mạch được tốt hơn những người ăn nhiều thịt.


Như vậy, ăn chay thật sự có hiệu quả phòng tránh bệnh tim mạch, lưu ý ăn chay phải đúng cách, thực phẩm và khẩu phần phải đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng.


---------------------------------------------------- ♦️ NHÀ HÀNG CHAY BẾP XANH AN DUYÊN 𝐖𝐞𝐛: bepxanhanduyen.com 𝐈𝐧𝐬𝐭𝐚𝐠𝐫𝐚𝐦: instagram.com/bepxanh.anduyen 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 028.2212.9947 𝐀𝐝𝐝𝐫𝐞𝐬𝐬: 10 Nguyễn Tri Phương, P6, Q5

Comments


bottom of page