top of page

ĂN CHAY MÙA VU LAN - CẦU BÌNH AN CHO CHA MẸ

Như một nét đẹp truyền thống, đề cao đức hiếu sinh, không ít người dân Sài Gòn - Chợ Lớn lựa chọn tháng 7 này để ăn chay như một cách đáp báo công ơn sinh thành của cha mẹ, cầu mong cha mẹ có cuộc sống bình an, khỏe mạnh.

 

nhà hàng chay, quán chay, bếp xanh an duyên, ăn chay, cơm chay, món chay, cơm lá sen
Mở ra một mùa Vu Lan an lành


Chữ Hiếu được xem là đức tính quan trọng nhất đối với những đứa con nhà Phật, những cũng không nhiều người hiểu được ý nghĩa trong việc ăn chay mùa Lễ Vu Lan. Qua đây An Duyên xin chia sẻ đôi điều về những lợi ích ăn chay trong mùa này.


Về phương diện sức khỏe & tinh thần

Việc theo đuổi chế độ ăn chay suốt trọn tháng mang lại nhiều lợi ích bất ngờ cho sức khỏe. Theo các nhà khoa học, ăn chay đúng cách sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Chế độ ăn chay có ít cholesterol, ít chất béo bão hòa, nhiều chất béo không bão hòa, nhiều vitamin C, E... có tác dụng chống oxy hóa, giảm hàm lượng cholesterol trong máu và giúp ngăn ngừa được nhiều thứ bệnh như: bệnh tim mạch, bệnh ung thư vú và đại tràng, bệnh đái tháo đường tuýp 2, béo phì, tăng huyết áp, sỏi mật và táo bón...
Bên cạnh đó, ăn chay không chỉ giúp sức khỏe tốt hơn và tăng tuổi thọ mà ăn chay còn giúp cho tâm tính con người trở nên hiền hòa, an vui. Lý do là bởi vì, thịt và máu động vật chứa nhiều chất kích thích hơn thảo mộc nên làm loài người và thú ăn thịt dễ bị kích động. Ngược lại, người ăn chay với thức ăn chính là rau quả, ngũ cốc và trái cây thường có tâm tính hiền hòa hơn. Việc tiêu thụ các thực phẩm từ thiên nhiên cũng khiến người trường chay có cảm giác thanh bình, an nhiên.


Về phương diện tôn giáo

Theo quan niệm của nhiều người, việc ăn chay trong tháng Vu Lan thể hiện sự báo đáp công ơn sinh thành và dưỡng dục của cha mẹ, đồng thời cũng là một dịp để cầu phúc cho cha mẹ luôn sống khỏe mạnh, thanh bình và an nhiên.


Hiểu được tâm lý đó, An Duyên đã chuẩn bị sẵn những món mới dành riêng cho mùa Vu Lan năm nay. Những món chay lạ miệng, được lấy cảm hứng xuyên suốt từ ẩm thực Chợ Lớn, một chút thú vị với những món chay mang âm vị Trung Hoa, đáng thử phải không nào?Đặt ngay qua hotline: 02822129947 - 0908421461 hoặc bepxanhanduyen.com/datmononline

--------------------------------------------------------------------------

*🛵 Nhà hàng chay An Duyên giao tận nơi.

Đặt món tại: bepxanhanduyen.com/menu

*📣 Đặt bàn hưởng ngay ưu đãi 10% tại: bepxanhanduyen.com

Nhà hàng chay Bếp Xanh An Duyên 10 Nguyễn Tri Phương, P6, Q5 (hông cầu Nguyễn Tri Phương)


Comments


bottom of page