top of page

ĂN CHAY ĐẦU NĂM - NẾT ĐẸP VĂN HÓA CỦA DÂN SÀI GÒN

Ăn chay, viếng Chùa, làm điều tốt đẹp đầu năm cốt cầu mong những điều tốt đẹp, vận may trong năm mới chính là nét truyền thống đáng quý của người dân.

 

Tại sao đầu năm thường ăn chay?

Đầu năm luôn là dịp quan trọng, ai cũng tin rằng đầu năm khởi sự may mắn, là cả năm may mắn, những ngày đầu năm được ví von như ước chừng được vận may của cả năm còn lại. Do đó, đầu năm cũng là dịp tự thưởng cho chính bản thân được "ăn ngon, mặc đẹp" để sung túc, may mắn cả năm. Hơn thế nữa, giờ đây ngoài ăn ngon phải ăn an toàn, ăn vì sức khỏe để khỏe mạnh cả năm! Đầu năm, việc sát sinh, tạo nghiệp cũng nên kiêng dè, làm việc lành để mong bình an sẽ đến. Khởi sự cho việc lựa chọn ăn chay những ngày đầu năm là thế!Ăn chay đầu năm vì sức khỏe

Thịt kho, bánh tét, kẹo mứt,... dăm ngày Tết sẽ khiến cơ thể chúng ta cảm thấy ngán ngẫm vì nhiều dầu, mỡ, chất kéo, khiến những món ngon thanh mát như Nấm gói giấy bạc, đậu hủ ma bà, gỏi xoài khô mặn luôn khiến vị giác thòm thèm!

Thường sau khi ăn Tết khó tránh khỏi việc tăng cân, do đó cân bằng bữa ăn với những nguyên liệu rau xanh, nấm, đậu hủ là cách để ăn Tết khỏe mạnh!


Đầu năm cũng là dịp tập cho cả gia đình thói quen ăn chay để cả năm dành nhiều bữa ăn chay hơn để sức khỏe nhận được những "món quà" bất ngờ như: Giảm nguy cơ tim mạch, để hệ thống đường ruột thêm khỏe mạnh, giảm axit trong dạ dày,..


Cùng An Duyên bắt đầu một năm mới, khởi sự bình an, vạn sự lành. Sum vầy sung túc quanh bữa chay ngon tại Bếp Xanh, anh chị nhé!


bottom of page